AgnosHealth Logo

Agnos Health นำ AI ตรวจโรคด้วยตนเอง เข้าร่วมเสนอไอเดียในรายการ Win Win WAR Thailand สุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน เพื่อเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในระบบสุขภาพไทย

แก้ไขล่าสุด: 11 กันยายน 2566

เขียนโดย

Agnos Team

Agnos Team

แชร์

Win Win WAR Thailand (สุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน) Season 5 รายการเรียลลิตี้โชว์ เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน ( Social Enterprise )  ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจที่จะเติบโตไปกับสิ่งแวดล้อมและสังคมที่ยั่งยืน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34

ดร.ปพนวิช ชัยวัฒโนดม CEO - Agnos health  กล่าวในรายการว่า คนไทยใช้บริการโรงพยาบาลรัฐปีละ มากกว่า 250 ล้านครั้ง ซึ่งทุกคนก็คงทราบดีว่า ไปโรงพยาบาลรัฐแต่ละครั้ง ก็ต้องเสียเวลาไปไม่น้อยกว่าครึ่งวัน  แต่ปัญหานี้ส่วนหนึ่ง ก็เกิดจากปริมานหมอที่ไม่เพียงพอ  ประเทศไทยเอง มีหมอ 1 คน ต่อประชากรราว 2,000 คน  น้อยกว่าประเทศพัฒนาแล้ว 4-5 เท่าตัวเลยทีเดียว  นอกจากนี้คนไทยส่วนใหญ่มีความรู้เกี่ยวกับสุขภาพค่อนข้างน้อย ทำให้การเข้าพบแพทย์ กว่า 60% เป็นการเข้าพบแพทย์ที่ ไม่จำเป็น เช่น โรคหวัด ท้องเสีย หรือเป็นไข้เป็นต้น

นพ.ปภพ ชัยวัฒโนดม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ร่วมก่อตั้งและพัฒนา Agnos ได้เล่ารายละเอียดวิธีการใช้งานของแอปพลิเคชัน Agnos  เมื่อเริ่มใช้งาน  AI จะถามอาการป่วยของคุณ   จากนั้นจะทำการซักประวัติโดยละเอียด คล้ายกับการปรึกษาแพทย์ ใช้เวลาประมาน 3-5 นาที  ระบบจะทำการประมาลผลและให้คำแนะนำว่ามีโอกาสเป็นโรคอะไรบ้าง จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์หรือไม่  หากอาการของคุณ ไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาล เราสามารถแนะนำร้านขายยาคุณภาพ ให้คุณไปรับยาได้ฟรี ตามนโยบายของ สปสช. หรือ ซื้อยาจากร้านขายยาใกล้บ้านให้มาส่งถึงบ้านได้อีกด้วย หากควรเข้าพบแพทย์ เราจะทำการเชื่อมต่อระบบ กับโรงพยาบาล ที่ทำการจองคิวหมอเฉพาะทาง ที่เหมาะคุณได้ทันที เมื่อจองเสร็จ ก็สามารถนำ QR code ไปสแกน เพื่อรับบริการตามวันเวลาที่นัดได้เลย  เราใช้ระบบ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ ที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญร่วมกับทีมแพทย์ ผ่านการทดสอบมากกว่า 1 แสนครั้ง

หลังจากนั้นได้มีการซักถามอย่างละเอียดจากจากกรรมการ 3 ท่าน และให้คะแนนโดยกรรมการ และผู้เข้าชมรายการ

Agnos ในรายการ Win Win WAR Thailand (สุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน) Season 5 จะสามารถก้าวไปเป็น สุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน ได้หรือไม่ สามารถรับชม รายการ Win Win WAR Thailand ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34


หรือรับชมย้อนหลังผ่าน Youtube Live  ลิงค์ด้านล่าง

เขียนโดย

Agnos Team

Agnos Team

แชร์

บทความนี้มีประโยช์นสำหรับคุณหรือไม่ ?

บทความที่เกี่ยวข้อง

AgnosITCAInsuretech

Agnos Health คว้ารางวัล ชนะเลิศจากงาน Insuretech Connect Asia Awards in Thailand และเป็นตัวแทนในการแข่งขันระดับนานาชาติ ที่งาน ITC Asia 2024 ณ ประเทศสิงคโปร์

ตรวจสุขภาพสมองBrainDi

BrainDi พลิกโฉมการตรวจสุขภาพสมองด้วยเทคโนโลยี AI นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากจุฬาฯ และ Agnos Health

cancer

มะเร็งปอด ภัยร้ายที่อยู่รอบตัว

ปอด

2 โรคเกี่ยวกับปอดใกล้ตัว เช็กความเสี่ยงกันก่อน !

เกี่ยวกับ Agnos

ติดต่อสอบถาม

บุคคลทั่วไป

ภาคธุรกิจ

สมัครร่วมทีม Agnos